VÌ SAO NÊN CHỌN KÊNH ĐẦU TƯ HÀNG HÓA PHÁI SINH?

 

Giá các HĐTL trên thị trường giao dịch liên tục thay đổi với cung và cầu, với tin tức từ khắp nơi trên thế giới. Vì mỗi tin tức có thể ảnh hưởng đến cung và cầu của một tài sản cụ thể, người mua và người bán sẽ điều chỉnh giá cả để phản ánh những yếu tố thay đổi này với mỗi giao dịch được thực hiện trong thị trường đó, do đó tại sao giá luôn dao động.

Trong vài năm trở lại đây, đầu tư hàng hóa đã trở nên khá phổ biến trên thế giới. Nhà đầu tư được xem là khôn ngoan khi phân bổ một phần dù nhỏ nguồn vốn của họ vào các mặt hàng. Lý do là, thị trường hàng hóa giúp đa dạng danh mục đầu tư, giá cả lại thường xuyên di chuyển trong mô hình gần như không tương quan với cổ phiếu và trái phiếu. Khi thị trường chứng khoán và BĐS giảm sút, nhà đầu tư có thể lựa chọn thêm một kênh đầu tư mới là giao dịch hàng hóa. Theo Tiến sĩ Đinh Thế Hiển – Giám đốc Viện nghiên cứu tin học – Kinh tế ứng dụng, thị trường chứng khoán hiện nay không có nhiều cơ hội cho nhà đầu tư lướt sóng, chỉ có cơ hội cho nhà đầu tư giá trị lựa chọn nắm giữ cổ phiếu dài hạn hơn. Tuy nhiên, ngay cả khi đó, chứng khoán cũng ít cơ hội trong tình trạng lãi suất cao như hiện nay.

Giao dịch hàng hóa là một sản phẩm chuyên biệt của thị trường tài chính, đồng thời cũng là một kênh đầu tư tương tự chứng khoán, không đòi hỏi nguồn vốn lớn, và giá của hàng hóa chủ yếu phụ thuộc vào cung và cầu, việc dự đoán giá cả và phân tích thị trường một cách đúng đắn sẽ làm cho giao dịch hàng hóa trở thành kênh đầu tư hấp dẫn để sinh lời.

Cho dù bạn có là nhà giao dịch hay không, giá dầu mỏ và khí đốt, cà phê, nông sản,… tác động tới chúng ta hằng ngày. Trong quá khứ, chỉ có những người có nhiều vốn cũng như có đủ thời gian và trình độ chuyên môn mới có thể đầu tư vào hàng hóa. Ngày nay, việc tiếp cận thị trường hàng hóa cũng mở ra với những người không phải là chuyên gia, cho phép các nhà giao dịch trực tuyến tận dụng cả biến động ngắn hạn cũng như dài hạn.

Khác với chứng khoán, khi nhà đầu tư muốn tham gia vào thị trường phái sinh hàng hóa thì chỉ cần ký quỹ với Sở giao dịch một khoản tiền nhỏ trong giá trị danh nghĩa của Hợp đồng tương lai để có thể giao dịch được HĐTL, như vậy, số lượng người có thể tham gia giao dịch nhiều hơn, tính thanh khoản thị trường lớn hơn và mức giá của sản phẩm đó được thiết lập cũng chính xác hơn.

LỢI ÍCH KHI GIAO DỊCH HÀNG HÓA PHÁI SINH:

– Lợi nhuận từ sự chênh lệch giá.
– Mua bán 2 chiều: khách hàng có thể có lời ngay cả khi thị trường đi xuống.
– Vốn đầu tư thấp.
– Hạn chế rủi ro thua lỗ, chặn lỗ dễ dàng.
– Giá cả minh bạch – không bị thao túng do thanh khoản cao, quy mô nhà đầu tư toàn cầu.
– Mua bán trong phiên, không phải trả phí vay.
– Sử dụng phần mềm CQG giao dịch trực tiếp của Sở Giao dịch hàng hóa Việt Nam làm việc trực tiếp với Sở Giao dịch hàng hóa quốc tế.
– Đây là thì trường liên thông với các Sở giao dịch trên thế giới từ Châu Á, Châu Âu, Châu Mỹ có thể giao dịch 23-24h/ngày nên rất phù hợp với các nhà đầu tư ban ngày bận rộn các công việc khác buổi tối có thể giao dịch hàng hóa, giúp tăng nguồn thu thụ động.

Hỗ trợ tư vấn:

CÔNG TY TNHH TƯ VẤN DỊCH VỤ ĐẦU TƯ HIỀN ANH

  01 Đường số 8, Kp.2, P. Bình Chiểu, Tp. Thủ Đức

  Điện thoại: 0984.317.888

  E-mail: hienanhtvdt@gmail.com